Bình Dương đã thu hồi 1,6 tỷ đồng hỗ trợ nhầm

Thông tin được UBND tỉnh Bình Dương cho biết tại cuộc họp báo chiều 23/10. Ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND TX Tân Uyên cho biết số tiền này hỗ trợ người dân ở trọ và nhu yếu phẩm cho các địa phương ảnh hưởng bởi Covid-19. Quá trình triển khai, thị xã phát hiện 23.029 trường hợp “trùng lắp” trong danh sách, sau rà soát ghi nhận đã chi nhầm 2.044 người với tổng kinh phí khoảng 1,6 tỷ đồng. Hiện, số tiền này đã được địa phương thu hồi.

Giải thích thêm, ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương cho hay thời điểm tháng 8-9, tỉnh giãn cách xã hội. Riêng TX Tân Uyên dịch bùng phát mạnh nên có nhiều phường áp dụng biện pháp “đông cứng, khóa chặt”, người lao động không thể đi làm hồ sơ. Lực lượng tình nguyện xuống các khu nhà trọ lập danh sách để kịp thời hỗ trợ. Quá trình nhập liệu, địa phương thấy danh sách trùng lặp nên vận động người dân trả lại.

Trước đó, để giúp đỡ người dân ảnh hưởng bởi Covid-19, HĐND tỉnh Bình Dương thông qua gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho lao động ở trọ trên địa bàn với mức 300.000 đồng mỗi người. Tỉnh cũng quyết định hỗ trợ lương thực, thực phẩm người khó khăn do dịch đang ở trọ trên địa bàn với 500.000 đồng mỗi người. Đến nay, tỉnh đã hỗ trợ hơn 3,8 triệu trường hợp với số tiền gần 2.600 tỷ đồng.

Phước Tuấn