Chủ tịch nước xúc động xem tranh của các bệnh nhi

Dừng lại trước bức tranh Việt Nam cố lên của cô bé Nguyễn Phương Linh, 9 tuổi, ông xúc động nghe chuyện về tác giả 9 tuổi dù bị ung thư máu vẫn gửi gắm niềm lạc quan qua hình ảnh y bác sĩ cùng nắm tay quyết thắng dịch bệnh. Cô bé đã qua đời, không lâu sau khi gửi tranh dự thi.

Tại triển lãm, Chủ tịch nước hỏi thăm Y Song, 16 tuổi và Y Sơn, 5 tuổi, hai cậu bé được ca sĩ Y Byen nhận nuôi khi các em sắp bị

chôn theo người mẹ

đã khuất. Ông khen những em bé vùng xa xôi vượt khó là những tấm gương đáng học hỏi.

Ca sĩ Y Byen khi trò chuyện đã mong nhận được nhiều hơn sự quan tâm của xã hội với trẻ em là người dân tộc thiểu số.

Tham gia cuộc thi, cậu bé 9 tuổi Hà Lê Minh đã “hóa thân” thành con trai có cha là bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, viết thư động viên với dòng nhắn gửi: “Trước khi đi bố bảo mấy ngày rồi bố về, thế nhưng đã bốn tháng rồi bố chưa về với con. Những lúc nhớ con, nhớ mẹ, bố hãy đọc thư của con và yên tâm công tác”.

Minh đang chữa bệnh tại Viện Huyết học truyền máu trung ương. Chủ tịch nước khen thư của em chân thành, mộc mạc, chan chứa tình cảm với các y bác sĩ. Ôm cậu bé, ông động viên cố gắng chữa bệnh.

Trò chuyện với Chủ tịch nước, ông Minh Nhân, đại diện Ban tổ chức, cho biết cuộc thi đã phát hiện ra nhiều tài năng hội họa. Nếu được bồi dưỡng, tạo điều kiện, các em sẽ có cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Chủ tịch nước cho rằng những bức tranh với tinh thần “Việt Nam cố lên, Việt Nam quyết thắng” là nguồn động viên, cổ vũ cả nước cùng vượt qua đại dịch.

Sau hai ngày khai mạc, triển lãm Vì một Việt Nam tất thắng thu hút nhiều khách đến xem là sinh viên, người nước ngoài. Triển lãm trưng bày 250 tranh vẽ, thư tay của trẻ em là bệnh nhi, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi cả nước; mở cửa tự do tới hết ngày 22/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Vì một Việt Nam tất thắng có sự đồng hành của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) – doanh nghiệp bưu chính duy nhất được Nhà nước giao nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích trên toàn quốc. Vietnam Post luôn thể hiện rõ nét vai trò dẫn dắt trong mọi tình huống, đặc biệt trong dịch Covid-19.

Từ đầu làn sóng Covid-19 lần thứ 4, Vietnam Post đã nhanh chóng ghi dấu ấn khi ứng dụng công nghệ số, hỗ trợ khoảng 300.000 nông dân đưa các loại nông sản lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn để tiêu thụ theo phương thức hoàn toàn mới.

Xuân Hoa