Đồng Nai cho quán ăn bán tại chỗ

Thông tin được UBND tỉnh Đồng Nai ban hành trong Chỉ thị 20 về các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 trên địa bàn, ngày 23/10.

Địa phương được đánh giá mức độ dịch cấp 2 (nguy cơ trung bình), cơ bản kiểm soát Covid-19. Từ ngày 24/10, người đã tiêm vaccine ít nhất một mũi sau 14 ngày hoặc khỏi Covid-19 dưới 6 tháng được đi lại nội tỉnh, khi ra đường phải có mã QR trên ứng dụng PC-Covid. Phương tiện vận tải công cộng nội tỉnh và liên tỉnh được hoạt động.

Các sự kiện đông người hoạt động tối đa không quá 30 người (trong nhà) và 45 người (ngoài trời) cùng một địa điểm. Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống được mở cửa sau khi có kế hoạch phòng chống dịch an toàn.

Nhà hàng, quán ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) được hoạt động không quá 50% công suất, giữ khoảng cách một mét giữa người với người. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, bar, internet, cơ sở làm đẹp, spa… tiếp tục ngừng.

Người bán hàng rong, bán vé số được hoạt động khi đã tiêm vaccine hoặc khỏi Covid-19. Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 30 người. Địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, điểm tham quan du lịch được mở cửa. Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim… hoạt động không quá 50% công suất.

Từ hôm nay Bình Dương (cấp độ 2- nguy cơ trung bình) cho phép mở các dịch vụ ăn uống tại chỗ, karaoke, vũ trường, quán bar, trò chơi điện tử, làm tóc… ở các khu vực cấp độ 1 (nguy cơ thấp), 2, 3 (nguy cơ cao). Ở vùng cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), các loại hình này phải ngưng, quán ăn uống chỉ được bán mang đi.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối ở vùng cấp độ 1, 2, 3 được hoạt động bình thường, cấp độ 4 hoạt động 50%. Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo ở vùng cấp độ 1 được hoạt động bình thường, ở cấp độ 2 phải tuân thủ một số yêu cầu phòng dịch, vùng cấp độ 3 và 4 phải ngưng.

Hoạt động tập trung đông người diễn ra trong nhà, ngoài trời không hạn chế số lượng với vùng cấp độ 1; vùng cấp độ 2, 3 hoạt động có điều kiện. Nhà nghỉ, khách sạn, nghỉ dưỡng ở vùng cấp độ 1, 2 hoạt động bình thường; vùng cấp độ 3 hạn chế và vùng cấp độ 4 phải dừng.

Bình Dương có ba huyện ở cấp độ 1 là Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng; cấp độ 2 là TP Thủ Dầu Một, Thuận An và TX Tân Uyên cấp 2; cấp độ 3 gồm TP Dĩ An, TX Bến Cát, huyện Bàu Bàng.

Phước Tuấn