Đường lên Đà Lạt mênh mông nước sau mưa lớn

Đường lên Đà Lạt mênh mông nước sau mưa lớn

 
 

Nước mênh mông trên quốc lộ 20. Video: Hoài Thanh

Đoạn ngập kéo dài khoảng 300 m qua khu phố 10. Nước đỏ ngầu chảy từ đồi núi xuống đường không thoát kịp, dâng cao gần cả mét, tràn vào nhà dân. Nhiều xe hai bánh chết máy, phải dắt bộ. Một số người ngã nhào khi qua chỗ nước chảy xiết. Mỗi lần xe tải chạy qua, tạo sóng đánh vào nhà dân, xô ngã nhiều đồ đạc.

“Đoạn này cứ mưa lớn khoảng 20 phút là ngập lênh láng. Cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn mỗi khi mưa”, ông Nguyễn Đình Chung, người sống bên quốc lộ nói và cho rằng nguyên nhân ngập là hệ thống cống cũ, nước rút không kịp.

Hơn 2 giờ sau, khi mưa đã ngớt, nước rút dần. Người dân hai bên đường tập trung dọn rửa bùn đất trên đường để tránh trơn trượt.

Quốc lộ 20 là tuyến đường huyết mạch kết nối Đà Lạt với các tỉnh Đông Nam Bộ. Theo tỉnh Lâm Đồng, những năm qua, đoạn đường này thường xuyên bị ngập sâu 0,6-0,8 m, nước chảy xiết gây nguy hiểm cho người và xe qua lại.

Tháng trước, Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng gửi văn bản đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo thực hiện biện pháp sửa chữa hệ thống thoát nước, bảo đảm an toàn giao thông qua khu vực này.

Hoài Thanh