Hơn 10.000 người ở TP HCM mong được giúp lương thực

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM kiêm Phó giám đốc thường trực Trung tâm an sinh TP HCM cho biết các trường hợp này đăng ký từ ngày 15/10 đến nay khi chương trình “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” ra mắt trên app An sinh.

Có 3 gói yêu cầu hỗ trợ gồm túi an sinh trị giá 300.000 đồng, gói tiền điện, nước, điện thoại trị giá 400.000 đồng và gói tổng trị giá 700.000 đồng. Hiện đa số người dân đều mong được giúp đỡ lương thực, nhu yếu phẩm.

Các yêu cầu trợ giúp sẽ được xã, phường thẩm định trên ứng dụng theo tiêu chí ưu tiên người chưa được nhận gói hỗ trợ tiền mặt của thành phố hoặc đã nhận túi an sinh nhưng cách đó ít nhất một tuần. Hiện các địa phương đã duyệt được 1.680 người trong số hơn 10.000 người đăng ký, dự kiến tuần này cấp túi an sinh.

Nhà hảo tâm cũng có thể truy cập ứng dụng An sinh lựa chọn người khó khăn trong danh sách đăng ký để giúp đỡ trực tiếp. Trung tâm giữ vai trò giám sát, điều phối.

Theo ông Tuấn, các biện pháp giãn cách xã hội đã được gỡ bỏ nhưng nhiều lao động tự do chưa thể đi làm trở lại nên cuộc sống còn khó khăn, cần được giúp đỡ. Ngoài đăng ký qua app, người dân có nhu cầu có thể liên hệ với tổ trưởng dân phố, khu phố để xã, phường báo lên

Trung tâm an sinh

quận, huyện, TP Thủ Đức.

Sau một tháng thành phố nới lỏng các biện pháp giãn cách, Trung tâm đã chuyển gần 240.000 túi an sinh về các địa phương để trao cho người khó khăn.

Trung tâm an sinh TP HCM ra mắt ngày 15/8, chuyên thu nhận, phân phối hàng cứu trợ đến người dân bị ảnh hưởng bởi đợt dịch thứ 4. Sau hơn hai tháng hoạt động, đơn vị đã chuyển gần 2,2 triệu túi an sinh tới các quận, huyện, TP Thủ Đức để trao tận tay người khó khăn.

Lê Tuyết