Hơn 20 người chạy thoát khỏi sạt lở đất

Được sơ tán đến nhà cộng động sau sạt lở kể, anh Hà Đức Thịnh kể đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng nổ lớn phát ra. Anh chạy ra ngoài nhìn thấy đất đá đổ xuống làm sập tường bếp và nhà vệ sinh. “Gia đình tôi nhanh chóng chạy ra ngoài, trong chớp mắt bùn non đỏ quạch tràn vào nhà, ngập khoảng 20 cm”, anh nói.

Giới chức địa phương cho hay hơn 20 người dân chạy thoát khi đất đá sạt xuống và được sơ tán đến nơi an toàn; sáu ngôi nhà bị hư hỏng. Lực lượng chức năng hỗ trợ di dời tài sản của người dân và cấm không cho ai đến gần khu vực nguy hiểm.

Ông Trần Văn Mẫn, Phó chủ tịch huyện Nam Trà My, cho biết khu vực xảy ra sạt lở nằm trong vùng nguy cơ cao, đã được chính quyền cảnh báo từ trước. “Sau khi sơ tán, chính quyền hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân”, ông Mẫn nói.

Mưa lũ nhiều ngày qua cũng khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Nam Trà My bị sạt lở, chia cắt. Trên quốc 40B, đoạn qua xã Trà Don, đất đá chắn ngang khiến phương tiện không thể lưu thông.

Chiều 24/10, huyện Nam Trà My tiếp tục có mưa lớn, mực nước các sông đang lên nhanh. Chính quyền đã di dời 450 hộ dân với 1.500 nhân khẩu nằm trong nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn.

Đắc Thành