Hợp long cầu Cửa Lục 1

Tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Vinh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh – đại diện chủ đầu tư, đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thi công để hợp long cầu Cửa Lục 1 đúng tiến độ, tiến tới hoàn thành dự án vào cuối năm nay.

Cầu Cửa Lục 1 được khởi công từ tháng 4/2020, nối khu phía bắc và nam TP Hạ Long qua vịnh Cửa Lục. Cầu và đường dẫn dài 4.265 m, điểm đầu giao với tuyến đường nối khu công nghiệp Cái Lân – Việt Hưng với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn tại phường Giếng Đáy; điểm cuối đấu nối với quốc lộ 279 tại xã Lê Lợi, TP Hạ Long.

Cầu được thiết kế 6 làn xe cơ giới với 5 nhịp vòm thép liên tục, có vỉa hè cho người đi bộ, sàn vọng cảnh và bồn hoa tạo cảnh quan du lịch. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh Quảng Ninh.

Liên danh nhà thầu xây dựng gồm Tập đoàn Đèo Cả – Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính – Công ty Cổ phần Đầu tư Thịnh Phát.

Quảng Ninh còn có các dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả và Cửa Lục 3 là những dự án có vai trò kết nối các đô thị lớn của tỉnh, phục vụ giao thông, thương mại và du lịch, góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển.

Anh Duy