Pouyuen đề nghị Tiền Giang tạo điều kiện 3.500 công nhân đi làm

Trong công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh ngày 29/10, Giám đốc Công ty Pouyuen Việt Nam Lu Chi Yuan cho biết các công nhân này sống tại địa phương, hàng ngày đi làm tại nhà máy ở TP HCM bằng xe đưa đón. Cuối tháng 6, tất cả phải nghỉ việc theo yêu cầu phòng chống dịch của tỉnh và vẫn được nhà máy duy trì một phần lương.

Ngày 6/10, Pouyuen đã khôi phục sản xuất. Hiện nhà máy đã tăng công suất lên 70%, lao động đang sống trên địa bàn TP HCM không đáp ứng đủ. Qua khảo sát của nhà máy, công nhân ở các tỉnh mong muốn được đi làm trở lại để đảm bảo thu nhập lo cho bản thân, gia đình.

Phía Pouyuen cho hay, các công nhân cư trú ở Tiền Giang đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine. Với những người chưa tiêm đủ liều, công ty sẽ tiêm cho công nhân sau khi trở lại nhà máy. Doanh nghiệp sẽ sắp xếp xe đưa đón, tổ chức phương án làm việc theo quy định an toàn phòng chống dịch.

Hôm qua, UBND tỉnh Tiền Giang có văn bản gửi TP HCM, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long ý kiến về việc tạo điều kiện cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp ở Tiền Giang được đi, về hàng ngày. Tuy nhiên, văn bản không đề cập phương án di chuyển của người sống ở Tiền Giang đến các tỉnh, thành khác làm việc, khiến các doanh nghiệp như Pouyuen lúng túng.

Pouyuen có hơn 56.000 công nhân, là công ty

đông lao động

nhất TP HCM. Ngoài công nhân ở thành phố, công ty có khoảng 16.000 người ở Bến Tre, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, đi xe đưa đón đến nhà máy. Địa bàn đông nhất là Long An với 10.000 người, chính quyền tỉnh này cũng đồng ý để xe đưa đón lao động của Pouyuen được hoạt động vào tháng 11 tới.

Lê Tuyết