Quảng Ninh điều chỉnh hoạt động vận tải khách đường bộ

Ông Bùi Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh, cho biết việc điều chỉnh hoạt động vận tải khách đường bộ nhằm đảm bảo phòng chống Covid-19.

Theo đó, Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động vận tải khách nội tỉnh, liên tỉnh có điểm đi, điểm đến thuộc địa bàn có dịch của tỉnh, từ cấp 2 trở lên. Phương tiện vận chuyển khách liên tỉnh, nội tỉnh có hành trình đi qua những địa bàn này không dừng, đỗ, đón trả khách.

“Phương tiện vận tải hành khách ở các tỉnh khác vẫn được ra vào Quảng Ninh bình thường, chỉ không được đón trả khách ở những địa bàn của Quảng Ninh đang là vùng cấp 2 trở lên”, ông Minh nói.

Ông giải thích những ngày qua đang bùng phát một số ổ dịch nên tỉnh yêu cầu phải tạm thời điều chỉnh để khoanh vùng truy vết, sau đó sẽ lại nới lỏng.

Quảng Ninh hiện có 15 xã, phường đang là vùng cấp 2 tại thị xã Đông Triều, TP Uông Bí, huyện Tiên Yên, huyện Đầm Hà, huyện Hải Hà. Vùng cấp 3 có 8 xã, phường tại thị xã Đông Triều, TP Uông Bí, huyện Đầm Hà, huyện Hải Hà. Quảng Ninh đến nay không có vùng cấp 4.

Đợt dịch thứ tư, Quảng Ninh ghi nhận 433 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ vào tỉnh kết nối với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn, Bắc Giang vẫn hoạt động. Tỉnh vẫn đang dừng hoạt động karaoke, vũ trường, bar.

Minh Cương