Tình huống khiến 7 người mắc kẹt giữa đập thủy lợi

Chiều 27/10, ông Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị, thông tin về sự cố mắc kẹt giữa đập thủy lợi khi đoàn công tác do ông dẫn đầu đang làm việc ở xã Hải Lệ.

Theo đó, sáng qua (26/10), đoàn 4 người của Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị đi kiểm tra ứng phó với áp thấp nhiệt đới, và việc cấp lại giấy phép hoạt động bến thủy nội địa trên sông Thạch Hãn cho 2 doanh nghiệp. Đoàn công tác phát hiện vùng nước trước bến của một đơn vị có hiện tượng bồi lắng, phải sử dụng tàu thủy ra kiểm tra.

Lúc này, phía doanh nghiệp đề xuất sử dụng một chiếc tàu vỏ thép, thường dùng để khai thác cát, chở đoàn chạy ra vùng nước trước bến. Lý giải vì sao phải kiểm tra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, ông Sơn nói đây là việc đột xuất, “hai bến thủy nội địa đã hết hạn từ đầu tháng 9 và tháng 10, nên doanh nghiệp muốn đoàn xem xét để sớm cấp lại giấy phép trong bối cảnh dịch Covid-19 khó lường”.

“Việc kiểm tra dự kiến trong thời gian ngắn, khoảng cách từ bờ ra sông chỉ khoảng 30 m, nên tôi có sơ suất, cho phép đoàn xuất bến mà không trang bị áo phao”, ông Sơn nhận trách nhiệm.

Khoảng 9h40 ngày 26/10, đoàn rời bến từ xã Hải Lệ đi về hướng xã Triệu Thượng ở bờ nam hồ thủy lợi. Trên tàu có 4 cán bộ Sở Giao thông Vận tải và một giám đốc doanh nghiệp, 3 lái tàu. Lúc này, tàu bất ngờ gặp sự cố, tắt máy và trôi tự do về đập tràn hồ thủy lợi.

Theo ông Bùi Đức Thành, Phó phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông, máy tàu gặp trục trặc khi tàu mới xuất phát được khoảng 2 phút và ở cách đập tràn khoảng 200 m về phía thượng nguồn.

Sau vài phút, tàu mắc cạn vào trụ bê tông cao khoảng 2 m nằm giữa đập tràn. Ông Thành, người lớn tuổi nhất trong đoàn, khuyên tất cả cởi áo khoác và giày để cố gắng nhảy vào trụ bê tông chờ cứu nạn, vì nếu ở lại trên tàu sẽ nguy hiểm khi tàu tiếp tục trôi tự do hoặc có thể bị lật.

“Diễn biến rất nhanh, chúng tôi phải đưa ra quyết định ngay vì nhìn xung quanh thấy nước chảy xiết”, ông Thành nhớ lại.

Khi 2/3 thân tàu đã trôi qua khỏi trụ bê tông, ông Thành là người đầu tiên nhảy ra khỏi tàu. Trong tích tắc, mọi người nhảy theo, chỉ còn lái tàu ở lại. Sau đó, chiếc tàu trôi qua và mắc kẹt trên thân đập tràn. “Nhảy được vào trụ bê tông, chúng tôi cứ nghĩ tất cả an toàn, nhưng khi nghe có một người rơi xuống nước thì anh em rã rời, hoang mang”, ông Sơn chia sẻ.

Nhận tin đoàn công tác gặp nạn, nhà chức trách Quảng Trị điều động nhiều phương tiện và lực lượng đến cứu hộ. Sau hơn 5 tiếng, với sự hỗ trợ của người dân, 7 người mắc kẹt được giải cứu bằng thuyền đánh cá, vào bờ

an toàn

.

Ông Trần Hữu Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị, cho hay sáng nay (27/10), đơn vị đã cử lực lượng vào hiện trường phối hợp tìm kiếm chủ doanh nghiệp mất tích, động viên gia đình.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải báo cáo kế hoạch của chuyến công tác dẫn đến sự cố nêu trên, làm rõ nguyên nhân và kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan.

Công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn được xây dựng năm 1977, đưa vào sử dụng năm 1981-1982. Hồ có dung tích 11,5 triệu m3, đảm bảo nước tưới cho 15.000 ha lúa của 2 huyện Triệu Phong, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị.

5 giờ giải cứu đoàn công tác kẹt giữa đập thuỷ lợi

 
 

5 giờ giải cứu đoàn công tác kẹt giữa đập thủy lợi

Hoàng Táo