T&T Group phát triển y tế chất lượng cao với đối tác Nhật

Sự kiện diễn ra vào sáng 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo đó, Công ty TNHH Quản lý khách sạn T&T (T&T Hospitality – thành viên của T&T Group) và System Environmental Research Institute Co.,Ltd (Syskan) đã trao biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Hai bên sẽ hợp tác tư vấn xây dựng – quản lý – vận hành bệnh viện và nhà dưỡng lão chất lượng cao, với kỳ vọng sẽ tạo ra một môi trường chăm sóc sức khỏe toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần cho người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Một thành viên khác của T&T Group là Công ty cổ phần Dược phẩm T&T (T&T Pharma) và Công ty BioMimetics Sympathies (Nhật Bản) đã trao biên bản ghi nhớ về hợp tác chuyển giao công nghệ tế bào gốc. Hai bên sẽ tiến hành chuyển giao công nghệ liên quan đến công nghệ sản xuất tế bào gốc dùng trong lĩnh vực y tế tái tạo.

Tại sự kiện, T&T Pharma và Hiệp hội Y tế thông minh (Nhật Bản) cũng trao biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế. Nội dung về việc hỗ trợ trao đổi bác sĩ giữa hai nước, cử bác sĩ giỏi của Nhật Bản tham gia các hoạt động chuẩn đoán bệnh và điều trị bệnh tại Việt Nam liên quan đến các lĩnh vực mổ nội soi, điều trị và phẫu thuật các bệnh liên quan đến hô hấp, bệnh tiểu đường, bệnh ung thư gan, bệnh ung thư máu.

Theo đại diện T&T Group, y tế là một trong 7 trụ cột kinh doanh được T&T Group đặc biệt chú trọng trong những năm gần đây, trong khi đó Nhật Bản là một trong những nước có nền y học hiện đại nhất thế giới.

“Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới cũng như trong nước về các hạng mục: đầu tư xây dựng quản trị bệnh viện; chuỗi các trung tâm chuẩn đoán sức khoẻ; đầu tư nghiên cứu, bào chế và sản xuất các loại thuốc chữa bệnh đặc trị; hợp tác thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19; xây dựng, quản lý, vận hành trung tâm nghiên cứu và phát triển vaccine tại Việt Nam…”, đại diện T&T Group cho biết thêm.

Cũng trong ngày 25/11, loạt biên bản ghi nhớ về lĩnh vực giao thông, môi trường, nông nghiệp đã được các đơn vị thành viên của T&T Group trao với đối tác Nhật Bản.

Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng giao thông T&T và Công ty Azuma Shokai liên doanh sản xuất và phân phối các thiết bị an toàn giao thông cho thị trường Việt Nam. Công ty cổ phần Môi trường T&T Thái Nguyên và Công ty Kubota Johkasou System hợp tác nghiên cứu sản xuất, phân phối hệ thống xử lý nước thải tại Việt Nam.

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ Artexport và Công ty cổ phần Murasho hợp tác về chuyển giao công nghệ nuôi trồng, chế biến và phân phối sản phẩm nông nghiệp.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Rau quả nông sản Vegetexco và Okinawa Churashima Foundation cũng hợp tác chuyển giao công nghệ nông nghiệp kỹ thuật cao và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thu Hương

Ảnh: T&T Group