Bác sĩ ơi! Có cách triệt lông không đau vùng mặt không?
14/03/2024
Có cách nào triệt lông không đau mà hiệu quả cao
14/03/2024

Cạo lông trước 2 ngày khi triệt lông nách an toàn bằng laser có đúng không?

Triệt lông nách an toàn bằng công nghệ laser là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, tuy nhiên có một vấn đề khiến nhiều chị em hoang mang đó là nên cạo lông 1-2 ngày trước khi triệt lông? Điều này là đúng hay sai? Chuyên gia da liễu trong ngành nói gì?

3 lưu ý cần nhớ rõ khi triệt lông bằng laser

Thật khó lòng từ chối trước sức hấp dẫn của những lời quảng cáo triệt lông nách an toàn bằng laser hiệu quả nhất. Thực tế, việc ứng dụng laser để điều trị các vấn đề về da đã mang lại nhiều kết quả nhất định và làm hài lòng khách hàng. Trong đó, triệt lông an toàn bằng laser là liệu pháp giúp giải quyết tình trạng lông rậm rạp ở vùng chân tay, vùng bụng, ria mép. Đối với phái nữ, những vùng lông này luôn không được chào đón vì ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, chưa kể bị ví von là “người rừng”, là “nam tính”.

Tuy nhiên, để đạt triệt lông nách hiệu quả tối ưu, các chuyên gia da liễu đưa ra những lưu ý cần thiết trước khi thực hiện liệu trình bằng laser như: không nhuộm da vùng điều trị, tránh sử dụng một số loại thuốc nhạy cảm với ánh sáng như Accutane, không cạo lông 1-2 ngày trước khi triệt. Vì sao?

  • Đối với nhuộm da:

Việc nhuộm da vùng điều trị trước khi trải nghiệm liệu trình bằng laser có thể làm tăng nguy cơ đổi màu da ở vùng trị liệu. Kể cả với những trường hợp da vừa bị cháy nắng nghiêm trọng cũng không nên thực hiện triệt lông bằng laser trong thời gian này (khoảng 3 tuần).

  • Đối với các loại thuốc nhạy cảm ánh sáng:

Có thể là nguyên nhân khiến làn da của bạn trở nên nhạy cảm hơn với laser. Có thể dẫn đến hiện tượng phồng rộp, đổi màu da. Tốt hơn là tham khảo ý kiến bác sĩ về những loại thuốc bạn đang sử dụng trước khi tiến hành triệt lông tay an toàn bằng laser.

  • Đối với cạo lông trước 2 ngày khi điều trị bằng laser:

Những sợi lông quá dài sẽ khiến năng lượng laser bị phân tán, không tập trung vào vùng điều trị, từ đó làm giảm khả năng hấp thu của chân lông, gây hao năng lượng laser ở những vùng không cần điều trị. Vì vậy, bạn nên cạo lông trước 1-2 ngày khi điều trị, riêng với tẩy lông thì nên ngừng tẩy khoảng 3 tuần trước khi trị liệu bằng laser.

Triệt lông nách an toàn bằng ánh sáng cường độ cao IPL

IPL – Intense Pulsed Light là công nghệ sử dụng ánh sáng cường độ cao tác động trực tiếp vào nang lông, một mặt phá hủy sợi lông, một mặt ngăn chặn nguồn dinh dưỡng tới nang lông từ đó khiến lông bị tiêu hủy dần và khống chế khả năng tái phát.

Đây là công nghệ đã được các nhà lâm sàng y khoa cùng chuyên viên thẩm mỹ ứng dụng phổ biến, được đánh giá là một giải pháp triệt lông nách hiệu quả. Không dừng lại ở đó, ánh sáng trắng cường độ cao IPL còn giúp tái tạo làn da, khắc phục nhược điểm thâm sạm vùng điều trị như các phương pháp thông thường, cho làn da tươi sáng. Đặc biệt, hiệu quả thấy rõ ngay buổi điều trị đầu tiên, không tái phát, triệt lông không đau, không chảy máu và không mất thời gian.

Trên đây là những thông tin hữu ích về triệt lông nách an toàn bằng Laser. Bạn đang có ý định dẹp bỏ đám lông phiền phức? Bạn đang muốn tìm hiểu rõ hơn về công nghệ trị liệu? chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho Cosmedical Clinic theo Hotline 0983 063 280 để được tư vấn MIỄN PHÍ và ĐẦY ĐỦ nhất!