Điểm mặt chỉ tên 5 nguyên nhân gây nhăn da vùng mắt mọi người dễ mắc phải

Nhăn da hay nếp nhăn ở vùng mặt là một trong những biểu hiện da lão hóa ở phụ nữ. Là nguyên nhân khiến bạn trở nên già nua, kém sức hút, thậm chí mất ăn mất ngủ khi trông già hơn so với lứa tuổi. Cùng bài viết điểm mặt chỉ tên các 5 nguyên nhân gây nhăn da mọi người dễ mắc phải và áp dụng ngay cách trị hiệu quả.

  1. Thức khuya – 1 trong 5 nguyên nhân gây nhăn da

Trong một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng một trong những nguyên nhân gây nhăn da vùng mắt là do thức khuya. Việc thức khuya sẽ tỉ lệ thuận với mức độ da lão hóa nhanh hay chậm. Theo đó, thời gian ngủ tốt nhất cho sức khỏe và vẻ đẹp của làn da là trước 11h, nếu thức quá thời gian này vùng mắt trở nên thâm quầng, tốc độ lão hóa nhanh.

thuc-khuya-thieu-ngu-ngu-khong-ngon-giac-la-nguyen-nhan-gay-nhan-da-vung-mat-1-min
Thức khuya, thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc là nguyên nhân gây nhăn da vùng mắt
  1. Nắng nóng, khói bụi 1 trong 5 nguyên nhân gây nhăn da

Ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm là tác nhân khiến cấu trúc da bị tổn thương, tình trạng da lão hóa nhanh với các biểu hiện như mụn mọc, nếp nhăn, da sạm màu. Cộng với thói quen ra đường không mang kính bảo vệ mắt tạo điều kiện cho tia UV gây ra nếp nhăn vùng mắt. Một nghiên cứu khác cho thấy, những người phụ nữ sống ở môi trường có giao thông cao, khói bụi nhiều có tỉ lệ da lão hóa nhanh hơn.

  1. Thói quen dụi mắt

Khi bụi bay vào hay mỏi mắt nhiều chị em thường dụi mắt liên tục bằng tay, nếu thói quen kéo dài sẽ gây nếp nhăn vùng mắt. Hoặc thói quen chống tay vào má vô tình làm nếp nhăn vùng mắt rõ thêm. Để xóa nếp nhăn vùng mắt, chị em nên nằm ngửa ngay ngắn thuận lợi cho việc lưu thông máu và thông thoáng làn da.

dui-mat-khien-mat-tro-nen-met-moi-kho-va-nhanh-lao-hoa-hon-2-min
Dụi mắt khiến mắt trở nên mệt mỏi, khô và nhanh lão hóa hơn
  1. Thói quen nằm sấp

Thực tế, những chị em có thói quen nằm sấp khi ngủ có tỉ lệ lão hóa da vùng mặt nói chung và vùng mắt nói riêng nhanh hơn.

  1. Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn

Một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn là nguyên nhân làm tổn thương sức khỏe và ảnh hưởng đến vẻ đẹp làn da nhất là vùng mắt. Khi không được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cơ thể không có đủ năng lượng để hoạt động và nuôi dưỡng các cơ quan khác.

Theo các nhà khoa học, vùng da mắt vốn mỏng gấp 10 lần so với da vùng mặt, hơn nữa sở dĩ vùng mắt dễ nhăn và nhanh lão hóa là do ngay bên dưới lớp da quanh mắt có các liên kết mô, mạch máu dễ tạo nếp nhăn. Hơn nữa, việc cơ mắt phải thực hiện chớp, nháy mắt khoảng 10,000 lần cũng là lý do khiến vùng da mắt dễ nhăn hơn.

Trên đây là những nguyên nhân gây nhăn da vùng mắt mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Để cải thiện và ngăn chặn nếp nhăn xuất hiện, bạn có thể tham khảo, áp dụng các phương pháp như đắp mặt nạ thiên nhiên lên vùng mắt, dùng mỹ phẩm dưỡng ẩm cho mắt hoặc nhờ sự can thiệp của công nghệ thẩm mỹ hiện đại.

Xóa nếp nhăn hiệu quả bằng công nghệ nâng cơ không phẫu thuật Rada vàng quang xung kích độc quyền tại Cosmedical Clinic chính là giải pháp 5 trong 1: xóa nếp nhăn, vết chân chim, cải thiện da chùng nhão, nâng cơ săn chắc, tươi trẻ làn da, đảm bảo an toàn.

15585

NHẬN ƯU ĐÃI

NHẬP THÔNG TIN