hieu-dung-laser
Hiểu đúng về laser và tổn thương da
27/09/2023
Cận cảnh quy trình điều trị nám da công nghệ laser tại Cosmedical Clinic
14/03/2024

Điều trị nám sai cách – Hậu quả và cách khắc phục?

Nám da là tình trạng thường thấy ở vùng 2 bên má, sống mũi, trán, cằm thông qua những hình dạng đốm nâu li ti từ nhạt cho đến sậm. Tỷ lệ mắc khá cao ở phụ nữ châu Á nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Điều trị nám khỏi hoàn toàn là một việc khá khó khăn, nhưng tuân thủ đúng phác đồ điều trị sẽ có thể đánh bật các hắc sắc tố melanin và ngăn ngừa các chân nám phát triển trở lại. Ngược lại, nếu sai phác đồ điều trị thì hậu quả khôn lường.

Nguy cơ từ trị nám da không đúng cách

Trị nám sai phương pháp, sai phác đồ có thể khiến chị em khốn đốn với tình trạng da sạm đen, dễ bị cháy nắng. Bằng mắt thường, bạn sẽ rất khó để thấy được những mảng nám còn ẩn sâu dưới da. Đặc biệt, da sẽ có cảm giác bỏng rát do lớp bề mặt da bị bào mòn, mất lớp bảo vệ và dễ bị tổn thương hơn khi tiếp xúc với nắng hoặc nhiệt độ cao. Ngoài ra, da còn xuất hiện những mảng sẫm màu, đặc biệt ở vùng gò má, trán, … dễ dàng nhìn thấy nhiều và rõ rệt khi soi da bằng đèn.

Da mỏng hơn, dễ cháy nắng nếu trị nám sai phương pháp, sai phác đồ

Một số trường hợp có thể được giải quyết nhanh nếu tình trạng tổn thương kéo dài không lâu, nhưng một số phải áp dụng nhiều liệu trình mới có thể khắc phục được.

Cách khắc phục tình trạng điều trị nám da sai cách

Nám không phải là tổn thương sắc tố trên bề mặt da. Sự thật là gốc rễ của nó bám sâu vào các lớp da trong cùng. Thời gian lâu dài, sự sinh sôi của các phân tử melanin tạo thành mảng nám lớn hơn và có màu sắc rõ rệt. Muốn loại bỏ nám, phải trị liệu tận gốc.

Tuy nhiên, vì mong muốn da mau hết nám và nhanh trắng đẹp mà phần lớn phụ nữ đều có tâm lý nôn nóng, khiến việc trị nám không những không đạt kết quả như mong muốn mà còn khiến da không kịp thích ứng do liên tục thay đổi phương pháp.

Theo Dr. Vin Tran – Bác sĩ, Chuyên gia Laser (TT CosMedical Clinic), thiếu kiên trì là một trong những sai lầm lớn khi điều trị nám. Đó là chưa kể đến việc trị nám còn cần nhiều thời gian và công sức. Nám khó loại bỏ dứt điểm nếu bạn thay đổi phương pháp điều trị liên tục. Do đó, bạn phải chọn đúng phương pháp và kiên trì thực hiện nếu muốn chữa nám thành công.

Cũng theo Dr. Vin Tran, phương pháp điều trị nám được sử dụng nhiều nhất hiện nay là laser. Tuy nhiên, sử dụng laser để trị nám phải đúng cách nếu không có thể gây hậu quả không mong muốn.

Khắc phục điểm yếu của công nghệ trước, Laser Toning sản xuất tại Mỹ đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về khả năng trị nám hiệu quả và an toàn. Tại CosMedical Clinic, sau một liệu trình điều trị kéo dài tối thiểu 6 – 8 tuần với Laser Toning, các vết nám cứng đầu trên da sẽ có khả năng đánh bay được 60 – 90%. Song song với tác động phá hủy cấu trúc hắc tố melanin – yếu tố chính tạo nên nám, các chuyên gia nơi đây còn kết hợp nhiều phương pháp hỗ trợ để mang lại hiệu quả trị nám tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh trị nám, CosMedical Clinic cũng đang sử dụng Laser Toning trong nhiều chỉ định điều trị khác như: tàn nhang, đồi mồi, laser trắng sáng, …

CosMedical Clinic