Sẹo thâm sau mụn – phải làm sao?
25/04/2023
Chăm sóc da mụn ra sao để không bị sẹo rỗ, vết thâm?
31/08/2023

Điều trị sẹo rỗ bằng cách nào không đau, không chảy máu?

Sẹo rỗ là một dạng biến chứng thường gặp phải sau khi kết thúc quá trình điều trị mụn. Tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sẹo rỗ lại đem đến nhiều phiền toái cho người mắc phải nó: Khó trang điểm, da sần sùi, kém thẩm mỹ.

Trên thực tế, đã có rất nhiều phương pháp được cho là có khả năng điều trị sẹo tốt, tuy nhiên đó cũng chỉ là lời đồn đoán của một số cá nhân, chứ vẫn chưa được xác minh chính xác. Do đó, câu hỏi điều trị sẹo rỗ bằng cách nào không đau, không chảy máu vẫn còn là một “ẩn số” chưa có lời giải đáp.

Tại sao phải điều trị sẹo rỗ sớm?

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng sẹo rỗ, đó chính là do các tế bào da bên trong bị tổn thương nặng, dẫn đến sự đứt gãy của các chuỗi collagen và eslatin gây thiếu hụt cấu trúc da, từ đó tạo thành các vết sẹo.

Theo các chuyên gia da liễu thì bắt đầu từ tuổi 35 trở đi, các chuỗi collagen trên da sẽ có dấu hiệu phát triển chậm lại. Nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình điều trị sẹo rỗ, thậm chí còn kéo dài thời gian điều trị cũng như khả năng phục hồi của sẹo sau này.  Chính vì vậy, việc điều trị sẹo rỗ càng sớm càng tốt được các chuyên gia đánh giá là giải pháp cần thiết nhất ở thời điểm sẹo mới hình thành.

Điều trị sẹo rỗ bằng cách nào không đau, không chảy máu?

Đối với trường hợp sẹo rỗ, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm đến giải pháp thẩm mỹ công nghệ cao nhằm phá vỡ mô sẹo bị chai, kích thích tế bào phục hồi làm đầy vết sẹo tự nhiên.

Hiện nay, tại CosMedical Clinic ứng dụng Công nghệ NEEDLE RF & FRACTIONAL CO2 với khả năng điều trị sẹo rỗ đạt đến trên 80%. Đây là công nghệ đã được FDA – Hoa Kỳ chứng nhận phù hợp và an toàn với mọi loại da.

  • Laser CO2 với tia laser cực nhỏ, bước sóng 10.600nm xâm nhập chính xác hạ bì, kích thích sản sinh collagen, phục hồi các collagen bị tổn thương, thúc đẩy các vết sẹo được làm đầy nhanh chóng. Đồng thời, công nghệ này còn có khả năng phá vỡ sắc tố melanin, là thời khắc không chỉ giúp điều trị sẹo rỗ hiệu quả mà còn giúp da trắng sáng hơn.
  • Laser chỉ tác động vào vùng da bị tổn thương nên không gây xâm lấn hay tổn thương cho vùng da lành xung quanh.
  • Quy trình điều trị sẹo, thâm đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm ngặt quy chuẩn Y khoa cho độ an toàn cao nhất, không biến chứng, không rủi ro sau điều trị.

CosMedicalClinic.com