Lợi ích và tác hại của việc tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là việc sử dụng nước hoặc mỹ phẩm để tách lớp sừng (tế bào chết) trên da, qua đó giúp da sạch sẽ và hấp thu tốt các dưỡng chất hơn. Đây là một trong những công việc quan trọng trong chu trình chăm sóc da của chị em.

Lợi ích của việc tẩy tế bào chết

tay da chet2

Cứ khoảng 4 tuần thì da sẽ thay lớp tế bào chết một lần. Việc này giúp làn da đào thải tế bào cũ già cỗi, đồng thời phá hủy môi trường cư trú của các loại vi khuẩn tụ tập dưới lớp da già. Chúng ta hãy cùng xem thử việc tẩy tế bào chết có những lợi ích nào nhé.

 • Thông thoáng lỗ chân lông: quá trình tẩy tế bào chết sẽ làm sạch bề mặt của da, nhờ đó các lỗ chân lông trở nên thông thoáng và giảm khả năng bít tắc.
 • Ngừa mụn: như đã nói ở trên. Việc làm sạch bề mặt da góp phần ngăn ngừa mụn rất hiệu quả do làm sạch vi khuẩn trên da và thông thoáng lỗ chân lông.
 • Tăng khả năng hấp thụ cho da: nhờ vào việc loại bỏ lớp vảy sừng che phủ bên trên nên các dưỡng chất thẩm thấu vào da tốt hơn.
 • Mờ nám sáng da: các lớp sừng cũng là một trong các nguyên nhân làm da bạn trở nên kém sắc. Vì vậy quá trình này góp phần đáng kể vào việc làm sáng da mờ thâm nám.
 • Kích thích lưu thông máu: trong quá trình tẩy tế bào chết, việc massage mặt nhẹ nhàng sẽ giúp mạch máu lưu thông dễ dàng hơn.
 • Kích thích tái tạo da mới: quá trình tẩy tế bào chết sẽ giúp da tăng cường khả năng tái tạo da mới và tăng sinh collagen.

Tác hại của việc tẩy tế bào chết

tay da chet1

Ngoại trừ các ưu điểm như trên thì việc tẩy tế bào chết cũng có những tác hại nhất định mà người dùng cần nắm rõ. Bởi vì việc này có những nguyên tắc mà người dùng nhất định phải chú ý:

 • Lựa chọn sản phẩm phù hợp da: vùng mặt là khu vực có làn da tương đối mỏng manh và nhạy cảm. Vì thế cần phân biệt kỹ các loại sản phẩm cho mặt và body. Nếu lấy sản phẩm mặt dùng cho body thì hiệu quả không đặt yêu cầu mong muốn. Ngược lại, khi dùng kem body cho mặt sẽ làm da mặt bị tổn thương và gây kích ứng không mong muốn.
 • Ngoài ra, đối với những người có làn da đặc biệt nhạy cảm thì cần loại bỏ những sản phẩm có thành phần gây kích ứng cho da.
 • Chăm sóc da theo đúng quy trình tẩy da: việc rửa mặt sạch sẽ trước và sau khi  này sẽ giúp loại bỏ chất bẩn và hạn chế tác dụng phụ do các tế bào chết đọng lại trên da.

tay da chet3

Phân loại da và tần suất tẩy tế bào chết

Đối với mỗi loại da khác nhau và kiểu tẩy thì chúng ta sẽ có tần suất phù hợp để tránh những tác hại không mong muốn:

 • Đối với tẩy da chết hóa học: khuyến cáo từ chuyên gia là chỉ tẩy 3 lần/tuần với phương pháp này.
 • Đối với tẩy da chết vật lý: Tùy theo từng loại da mà có thể tẩy từ 1 đến 3 lần/ tuần

tay da chet4

CosMedical Clinic – Thẩm mỹ CÔNG NGHỆ MỸ

Cơ sở 1: Lầu 11, 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP. HCM

Cơ sở 2: 111 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1, TP. HCM

Hotline: 0962 750 378

Website: CosMedicalClinic.com

Fanpage: https://www.facebook.com/CosMedicalClinicVN/

Mua sản phẩm tại:  phai lam gi khi het nuoc tay trang 6     phai lam gi khi het nuoc tay trang 5    phai lam gi khi het nuoc tay trang 7

15585

NHẬN ƯU ĐÃI

NHẬP THÔNG TIN