TOP Những Loại Trái Cây Bạn Nên Ăn Cả Vỏ Mới Tốt

top những loại trái cây nên ăn cả vỏ mới tốt
top những loại trái cây nên ăn cả vỏ mới tốt

 

Ăn trái cây phải ăn cả vỏ? Nghe qua thì có vẻ hơi lạ vì thông thường chúng ta cần gọt bỏ vỏ để tránh tình trạng các bụi bẩn, sâu rầy trên vỏ chưa được rửa sạch. Bên cạnh đó, nhiều loại trái cây sẽ không thể ăn được vỏ cũng như việc để vỏ ane sẽ không còn cảm giác ngon. Tuy nhiên, nhiều loại trái cây chúng ta vẫn có thể sử dụng được vỏ. Đặc biệt, một số loại chỉ khi ăn luôn cả vỏ mới hấp thu triệt để được dưỡng chất và vitamin của chúng.

Dưới đây là một số loại trái cây mà CosMedical Clinic khuyên bạn nên ăn cả vỏ để tốt cho sức khỏe nhé!

1. Các loại trái cây thuộc họ Cam, Quýt

Lượng chất xơ trong vỏ cam, quýt, chanh nhiều gấp 4 lần so với phần ruột của chúng. Các loại vỏ này còn có chứa rất nhiều các flavonoid như tangeretin và nobiletin, những chất phòng chống ung thư. D-limonene trong vỏ cam, quýt có khả năng ngăn ngừa các tia tử ngoại và hạn chế nguy cơ ung thư da.

Tuy nhiên, do vỏ của các loại quả này có vị đắng hơi khó ăn, bạn có thể băm nhuyễn và trộn vào salad, rau xanh hoặc các món ngọt như chè, bánh nướng.

TOP Những Loại Trái Cây Bạn Nên Ăn Cả Vỏ Mới Tốt
Lượng chất xơ trong vỏ cam, quýt, chanh nhiều gấp 4 lần so với phần ruột của chúng

2. Quả Xoài

Vỏ xoài rất lợi cho việc giảm béo, hoặc ăn kiêng ngày Tết vì lượng omega 3, omega 6 và các fatty acid giúp giảm thiểu lượng mỡ thừa. Các bạn có thể ăn sống hoặc nấu cùng với những món ăn khác để dễ hấp thụ hơn.

TOP Những Loại Trái Cây Bạn Nên Ăn Cả Vỏ Mới Tốt
Vỏ xoài rất lợi cho việc giảm béo, hoặc ăn kiêng

3. Quả Táo

Gần một nửa vitamin C trong quả táo là nằm ở vỏ táo. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa trong vỏ táo nhiều hơn thịt táo, thậm chí còn nhiều hơn so với một số loại trái cây khác. Táo không chỉ giúp tiêu mỡ, giảm béo ăn táo nhiều còn có ích trong việc trị chứng táo bón, giảm đau đầu, chống nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, ngày nay nhiều loại táo được tẩm các loại thuốc bảo quản và tăng trưởng, nếu ăn phải sẽ gặp nhiều vấn đề không tốt về sức khỏe

TOP Những Loại Trái Cây Bạn Nên Ăn Cả Vỏ Mới Tốt
Gần một nửa vitamin C trong quả táo là nằm ở vỏ táo

4. Dưa hấu

Vỏ dưa hấu có chứa lượng đường, chất khoáng, vitamin phong phú, có tác dụng giải nhiệt, hạ nhiệt giảm mệt mỏi, giảm huyết áp rất tốt và còn rất nhiều lợi ích cho tiêu hóa. Lưu ý là ta chỉ ăn phần vỏ mềm màu trắng ở bên trong chứ đừng dùng luôn vỏ xanh bên ngoài cùng nhé!

TOP Những Loại Trái Cây Bạn Nên Ăn Cả Vỏ Mới Tốt
Vỏ dưa hấu có chứa lượng đường, chất khoáng, vitamin phong phú

5. Cà rốt

Trong vỏ cà rốt có nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B. Cà rốt giàu đường tự nhiên và năng lượng. Các dạng đường thường tập trung ở lớp vỏ và thịt nạc của củ, phần lõi rất ít. Vì vậy, tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng cà rốt chín là ở lớp vỏ dày của nó.

 

Top những trái cây ăn cả vỏ mới tốt
Trong vỏ cà rốt có nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B

Đối với những bạn có cơ thể khó hấp thu chất dinh dưỡng và vitamin, hãy tham khảo kiểu ăn cả vỏ của 4 loại quả này. Vì cách duy nhất để hấp thụ nhiều là ăn nhiều hơn và ăn những phần có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, với thực trạng phun thuốc trừ sâu và thuốc tăng trưởng lên trái cây như hiện nay, CosMedical Clinic khuyên các bạn cũng cần lưu ý chọn những loại trái cây tươi, sạch, có nguồn gốc rõ ràng và an toàn. Bên cạnh đó cần rửa thật sạch lớp vỏ ngoài trước khi ăn để tránh gây hại cho sức khỏe.

Trả lời

15585

NHẬN ƯU ĐÃI

NHẬP THÔNG TIN