Trị mụn bằng cách nào hiệu quả và không gây khô da?
08/05/2023
co-che-hinh-thanh-mun
Phân loại và cơ chế hình thành mụn
26/09/2023

Trị mụn bằng ánh nắng, được không?

TRỊ MỤN BẰNG ÁNH NẮNG, ĐƯỢC KHÔNG?

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là điều cần thiết đối với cơ thể và tâm trí của chúng ta. Đó là điều mà mọi người cần để giữ sức khỏe. Đắm mình trong nắng ấm là một cách thư giãn để tận hưởng ánh nắng mặt trời, nhưng nắng nhiều có quá nhiều không? Mặt trời có giúp làm sạch mụn không? Một giải pháp trị mụn rám nắng có tốt không? Và với tất cả những lầm tưởng về ánh nắng mặt trời và mụn trứng cá, đây là thời điểm thích hợp để xem xét sự thật xung quanh sự lầm tưởng nguy hiểm của việc phơi nắng mặt trời có lợi cho mụn trứng cá.

Tác động tích cực của mặt trời

Ánh nắng mặt trời ở mức độ vừa phải rất tốt cho da. Đó là một nguồn cung cấp Vitamin D quan trọng cần thiết cho nhiều quá trình quan trọng của cơ thể như sự phát triển của xương khỏe mạnh. Một chút nắng có thể nâng cao tâm trạng của một người. Khả năng sản xuất serotonin của cơ thể thường được gọi là ‘hormone hạnh phúc ” bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng mặt trời và việc thiếu ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến Rối loạn tâm lý theo mùa (SAD), nơi mọi người bị suy nhược do không đủ ánh sáng mặt trời.

Tác động tiêu cực của mặt trời

Mặc dù phơi nắng một chút mỗi ngày là tốt cho sức khỏe, nhưng quá nhiều có thể gây ra nhiều vấn đề. Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể khiến da bị khô và tích tụ các tế bào da chết. Do da khô, cơ thể có thể tăng tiết bã nhờn để làm ẩm da. Khi bã nhờn kết hợp với các tế bào da chết, chúng có thể làm bít lỗ chân lông trên da và gây ra mụn.

Do đó, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tăng lên sẽ thúc đẩy mụn trứng cá. Nó cũng có thể khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng và đau hơn trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Có vẻ như sau một ngày dưới ánh nắng mặt trời, làn da của bạn trông rõ ràng hơn.

Những gì ánh sáng mặt trời làm là làm rám nắng da, có hiệu quả che giấu mụn trứng cá. Mọi người thường nhầm đây là cách chữa mụn trứng cá. Cần phải hiểu rằng về lâu dài, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời chỉ có thể làm tổn thương da của bạn thêm. Mụn không phải là thứ duy nhất cần đề phòng; mặt trời liên tục phát ra tia cực tím có thể tạo ra các gốc tự do và dẫn đến các mối quan tâm về sức khỏe như tác hại của ánh nắng mặt trời, ung thư da và lão hóa sớm.

Điều trị mụn trứng cá và nhạy cảm với ánh nắng

Có rất nhiều phương pháp trị mụn, nhưng hầu hết chúng đều khiến bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Các tia nắng mặt trời gây ra tình trạng viêm nhiễm, có thể gây thâm sẹo do mụn đã có sẵn. Bảo vệ làn da khỏi tia nắng mặt trời luôn là điều cần thiết, kể cả khi sử dụng các phương pháp trị mụn. Luôn thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài, bất kể thời tiết hay mùa vụ. Thoa kem chống nắng phổ rộng, có chỉ số SPF ít nhất là 30 mỗi ngày. Đặc biệt, nếu bạn phải ở ngoài trời nắng trong thời gian dài hoặc ra nhiều mồ hôi.

Trị mụn bằng ánh nắng Mặt trời, được không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp điều trị mụn bằng công nghệ cao IPL KẾT HỢP COPPER TRIPEPTIDE tại CosMedical Clinic để:

  • Giải quyết tận gốc tình trạng mụn viêm, mụn trứng cá…
  • Khống chế sự lây lan của mụn, ngăn ngừa tái phát trở lại
  • Cải thiện làn da thông thoáng, mịn màng
  • Khắc phục tình trạng da nhờn, lỗ chân lông to
  • An toàn, không đau, không kích ứng da

CosMedicalClinic.com