Đâu là thời gian “vàng” để phòng ngừa và điều trị sẹo rỗ hiệu quả?

Có nhiều yếu tố khiến da hình thành sẹo, ngoài nguyên nhân cơ địa còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chăm sóc vết thương trước khi sẹo định hình. Cùng tìm hiểu cơ chế hình thành sẹo khi da bị tổn thương, để phòng ngừa và điều trị sẹo rỗ hiệu quả hơn nhé.

Cơ chế da hình thành sẹo

Sau khi cơ thể phát đi tín hiệu da có vết thương, não nhận tín hiệu và các mô nhanh chóng tiến hành làm lành thương theo cơ chế tự nhiên. Gây ra tình trạng đông máu để loại bỏ các tế bào hư hại cũng như ngăn vi trùng từ bên ngoài như môi trường xâm nhập, da bắt đầu tạo nên lớp bảo vệ (lớp vảy). Nếu bạn tìm cách loại bỏ lớp vảy lúc này sẽ gây ra sẹo lớn, bởi các tế bào da bên dưới đang phát triển, hãy để vảy tự rụng một cách tự nhiên.

Thời khắc “vàng” cần nhớ để phòng ngừa và điều trị sẹo rỗ hiệu quả
phòng ngừa và điều trị sẹo rỗ hiệu quả

Thời gian sau 3- 14 ngày (giai đoạn 2), cơ thể kích thích sản sinh collagen để da mau chóng hồi phục, nếu trên da có vảy thì chúng sẽ khô và tự rụng.

Khoảng 3 tuần sau chấn thương (giai đoạn 3) là lúc mà các tế bào tăng trưởng dần dần để hình thành sẹo. Sau 2 tháng vết thương sẽ tự hồi phục 80% hoặc kéo dài nhiều năm tuỳ cơ địa mỗi người.

Thời khắc quan trọng để phòng ngừa và điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất

Vào giai đoạn 2 các tế bào sừng cũng như các sợi collagen còn ít, nếu bạn tác động vào thời điểm này sẽ giúp phòng ngừa và điều trị sẹo rỗ hiệu quả, khả năng hồi phục lên đến 80-90%. Còn nếu như các mô sẹo đã được hình thành, cấu trúc da đã thay đổi, sẹo chai cứng sẽ khó để điều trị sẹo hiệu quả.

Do đó, ngay khi vết thương vừa khô, bắt đầu hình thành da non bạn hãy bôi ngay sản phẩm chống sẹo hoặc dùng các phương pháp tự nhiên. Bôi vitamin E là cách điều trị sẹo rỗ cũng như phòng ngừa sẹo khá hiệu quả, lại đơn giản.

Bạn chỉ cần lấy 1 viên nang vitamin E, chọc lấy dầu bên trong thoa vùng sẹo lưu trên da ít nhất 1-2 tiếng để dưỡng chất thấm sâu, bạn bôi mỗi ngày 1 lần cho đến khi da lành hẳn không còn vết tích của sẹo nữa.

da-mat-day-seo-ro-nhu-the-nay-thi-tri-bang-phuong-phap-nao-dat-hieu-qua-cao-1
Da mặt đầy sẹo rỗ như thế này thì trị bằng phương pháp nào đạt hiệu quả cao

Điều trị sẹo rỗ hiệu quả trên 80% với Needle RF & Fractional Co2 tại CosMedical Clinic

Trong trường hợp bạn bị sẹo rỗ lâu năm, bạn có thể tìm đến giải pháp thẩm mỹ công nghệ cao để phá vỡ mô sẹo bị chai, kích thích tế bào phục hồi làm đầy vết sẹo tự nhiên. Công nghệ Needle RF & Fractional Co2 được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá có hiệu quả điều trị sẹo rỗ đạt trên 80%. Đây là công nghệ trị sẹo đã được FDA – Hoa Kỳ chứng nhận phù hợp và an toàn với mọi loại da.

Laser CO2 với tia laser cực nhỏ, bước sóng 10.600nm xâm nhập chính xác hạ bì, kích thích sản sinh collagen, phục hồi các collagen bị tổn thương, thúc đẩy các vết sẹo được làm đầy nhanh chóng. Đồng thời, công nghệ này còn có khả năng phá vỡ sắc tố melanin, là thời khắc không chỉ giúp điều trị sẹo rỗ hiệu quả mà còn giúp da trắng sáng hơn.

Thời điểm điều trị sẹo rỗ tốt nhất là thực hiện trong độ tuổi từ 15 đến 35 và càng sớm càng tốt. Tại giai đoạn này, làn da của bạn còn trẻ, độ tái tạo và phục hồi còn cao, khả năng tăng sinh collagen sẽ nhanh hơn so với từ sau 35 tuổi. Ở độ tuổi trên 35, việc điều trị sẽ kéo dài thời gian hơn do sự phục hồi của da đã giảm đi đáng kể.

dieu-tri-seo-ro-hieu-qua-tren-80-tu-needle-rf-va-fractional-co2
Điều trị sẹo rỗ hiệu quả trên 80% từ Needle RF và Fractional Co2

CosMedical Clinic – Thẩm mỹ CÔNG NGHỆ MỸ

Cơ sở 1: Lầu 11, 538 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP. HCM

Cơ sở 2: 111 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1, TP. HCM

Hotline: 0962 750 378

Website: CosMedicalClinic.com

Fanpage: https://www.facebook.com/CosMedicalClinicVN/

Mua sản phẩm tại:  phai lam gi khi het nuoc tay trang 6     phai lam gi khi het nuoc tay trang 5    phai lam gi khi het nuoc tay trang 7

15585

NHẬN ƯU ĐÃI

NHẬP THÔNG TIN