Trị mụn bằng cách nào hiệu quả và không gây khô da?
08/05/2023

Những điều tuyệt đối nên tránh khi da đang bị mụn

Những điều tuyệt đối nên tránh khi da đang bị mụn dành cho người muốn sở hữu làn da khỏe mạnh, mịn màng. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ cho da luôn trong trạng thái sạch khỏe, chẳng lo mụn lại là một vấn đề không hề dễ dàng. Sau đây là một số điều cấm kị mà bạn tuyệt đối nên tránh, nếu muốn “thoát kiếp” da mụn.

Nên tránh khi da đang bị mụn: Tẩy tế bào chết mỗi ngày

Trong thời kì bị mụn, da cũng trở nên yếu, nhạy cảm và dễ tổn thương hơn. Việc tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến da bị bào mòn, dễ bị kích ứng, lớp dầu tự nhiên cũng bị hao hụt đáng kể dẫn đến tình trạng mụn biểu tình nhiều hơn.

Nặn mụn bằng tay

Bạn nên nhớ rằng nặn mụn là điều nên tránh khi da đang bị mụn. Việc dùng tay nặn mụn sẽ tạo điều khiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào da, gây nổi mụn. Ngoài ra, nó còn làm cho mụn bị viêm trầm trọng và sẹo thâm nặng hơn, đồng thời khiến cho mụn lây lan nhanh hơn qua những vùng da lân cận khác.

Thức ăn nhiều iốt

Iot là thành phần có tác dụng kích thích rất mạnh sự bài tiết các tuyến dầu dưới da. Vì vậy nếu bạn sử dụng thức ăn có nhiều muối iot trong thời kỳ da mụn sẽ khiến cho tình trạng nặng thêm.

Sử dụng bao gối và khăn mặt lâu ngày

Khăn mặt, bao gối và ga giường là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, dầu và tế bào chết từ da đầu mà bình thường bạn không hề hay biết. hãy thường xuyên thay giặt chúng để mụn không có cơ hội xuất hiện.

Makeup đậm

Trang điểm đậm, thường xuyên và dùng mỹ phẩm kém chất lượng, đặc biệt khi đang điều trị mụn sẽ làm ách tắc lỗ chân lông, tổn thương da, từ đó mụn nổi nhiều hơn, thậm chí dẫn đến kích ứng, kích thích lỗ chân lông giãn to, gây nên tình trạng da lão hóa sớm.

CosmedicalClinic.com