Lưu ý mới nhất khi điều trị nám da công nghệ laser, muốn hiệu quả cần ghi nhớ
March 14, 2024
Nguyên tắc điều trị nám da dành cho phụ nữ tuổi 30
March 14, 2024

Nám da – Chữa trị ra sao để không tái phát trở lại?

Nám, tàn nhang là những vấn đề da thường gặp ở phụ nữ ngoài 30 tuổi. Thực tế có nhiều phụ nữ bị nám da không khắc phục được tình trạng này, dù đã thử các phương pháp khác nhau. Việc điều trị nám da không hề dễ dàng, để chúng không tái phát sau khi trị liệu lại càng là vấn đề nan giải.

Sau khi trị nám xong, nếu không bảo vệ da cẩn thận, các vết nám có xu hướng sẫm màu hơn và làn da bị mỏng yếu. Do đó, chị em phụ nữ cần tìm hiểu kỹ và đúng phương pháp cách thức xóa nám cũng như thời điểm xóa nám thích hợp để bảo vệ chính mình mà không mất tiền oan.

Chữa trị nám sớm – Khả năng thành công cao

Các chuyên gia da liễu đã đúc kết được từ thực tế, rằng những phụ nữ chữa trị nám dứt điểm thường là những người vừa xuất hiện đốm nâu, tàn nhang. Thật vậy, phụ nữ nên chữa trị nám ngay từ khi nó mới hình thành. Việc chữa trị nám sớm không những có thể giải quyết triệt để hiện tượng nám da về sau mà còn giúp làm chậm nguy cơ lão hóa của da đến 50 – 70%.

Bởi thực tế cho thấy độ tuổi nào cũng có thể bị nám da nếu không biết cách chăm sóc và giữ gìn đúng cách. Điều này trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của nhiều người cho rằng nám chỉ xuất hiện khi phụ nữ bước vào tuổi trung niên.

kem_tri_nam_cach_phan_biet_cac_loai_nam_tren_da3
Điều trị nám sớm – Khả năng thành công cao

Nám da – Chữa trị ra sao để không tái phát trở lại?

Theo Dr. Vin Tran – Bác sĩ, Chuyên gia Laser, nguồn gốc gây nên nám da là do các hắc tố melanin sẫm màu tích tụ nhiều ở lớp biểu bì. Tuy nhiên, tình trạng nám da ở mỗi người có tỷ lệ khác nhau. Nám thường xuất hiện theo trình tự, bắt đầu là những đốm nâu, tàn nhang nhỏ, sau đó lan qua các vùng khác mà nhiều nhất là đuôi mắt và gò má. Tùy vào cơ địa mỗi người, nám có khi chỉ là đốm nâu li ti nằm rải rác nhưng cũng có thể tập trung thành từng mảng trên da. 

Cũng theo Dr. Vin Tran, qua các trường hợp điều trị thực tế tại CosMedical Clinic trong nhiều năm qua, những bệnh nhân chữa trị được dứt điểm nám (hoặc giảm được 80 – 90%) thường là những người tìm đến trung tâm ngay từ khi da vừa xuất hiện đốm nâu, tàn nhang. Lúc này, nám chưa “ăn sâu” và “mọc rễ” trong các tầng tế bào nên việc chữa trị thu được kết quả cao và nhanh.

100948049 1556659424542109 3354684257803960320 o 1
Điều trị nám bằng Laser Toning tại CosMedical Clinic

Riêng với những trường hợp nám đã hình thành lâu năm, việc điều trị cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn hơn. Bác sĩ sẽ cho bạn kết hợp nhiều giải pháp để “tổng tấn công và tiêu diệt tận gốc” các hắc sắc tố melanin. Trong đó, việc sử dụng công nghệ Laser kép bao gồm Laser Pico Toning và Laser Nano Toning (PicoFour chuẩn Mỹ) chính là “chìa khóa” quan trọng. Laser Toning sẽ giúp triệt tiêu, giảm trừ và ngăn chặn hắc sắc tố melanin. Từ đó, chân nám ở sâu bên trong được xử lý tận gốc, trả lại làn da trắng sáng tự nhiên một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho da.

Hình ảnh trước sau trị nám sâu tại trung tâm thẩm mỹ CosMedical Clinic
khuyen mai nam 01

Một liệu trình chữa trị kéo dài tối thiểu 6 – 8 tuần theo phương pháp này có khả năng đánh bay được 60 – 90% các vết nám cứng đầu trên da. Làn da trở nên sáng mịn, hồng hào, hết nám và nám không tái phát trở lại. Bên cạnh đó, để việc chữa trị đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên tự bảo vệ làn da của mình bằng cách thoa kem chống nắng và đội nón rộng vành khi ra ngoài.