Rửa mặt đúng cách ngừa nám ngừa mụn tối đa

Da bị nám, bị mụn thường có nhiều yếu tố. Một trong những điều bạn nên lưu ý đó chính là rửa mặt. Làm thế nào để rửa mặt đúng cách ngừa nám ngừa mụn tối đa. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Rửa tay thật sạch

rua-tay-dung-cach-ngua-mun-ngua-nam
Bạn nên chú ý rửa tay thật sạch trước khi rửa mặt.

Nhiều người thường nghĩ, chỉ cần rửa tay với nước là da bạn đã có thể sạch sẽ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng vì vi khuẩn có thể bám ở bất cứ đâu nên bạn cần phải dùng xà phòng để rửa sạch tay trước khi rửa mặt.

Bên cạnh đó, khi rửa mặt, bạn cũng nên dùng sửa rửa mặt tốt, phù hợp với da để đảm bảo cho lỗ chân lông được thông thoáng. Rửa mặt đúng cách sẽ giúp cho bạn ngừa nám và ngừa mụn tối đa.

Không rửa mặt quá nhiều lần để trị nám và mụn

Mỗi lần da có nhờn hay mồ hôi, bạn thường nghĩ rửa mặt sạch và nhiều lần sẽ hết nhưng điều này lại khiến cho da bạn càng thêm khô và mất nước trong da.

Vậy nên, cách để làm sạch da là rửa mặt đúng cách, chỉ nên rửa từ 2 – 3 lần để giữ độ ẩm cho da. Chỉ dùng tay để rửa mặt đúng cách

Bạn chỉ nên dùng tay massage khi bôi sửa rửa mặt lên khuôn mặt. Do đó, bạn chỉ nên dùng 2 đầu ngón tay xoa nhẹ vùng mặt. Không nên dùng khăn lau lên mặt vì sẽ làm cho da dễ bị tổn thương.

Hãy rửa mặt đúng cách để ngăn ngừa nám.

Dùng khăn mặt đúng cách

dung-khan-mat-dung-cach-ngua-nam-ngua-mun
Dùng khăn mặt đúng cách để chăm sóc da.

Sau khi rửa mặt bạn thường dùng khăn để lau khô tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo rằng khăn đó phải sạch sẽ. Điều quan trọng hơn bạn nên giặt khăn và phơi khô, không nên để nơi ẩm mốc, tạo điều kiện cho các vi khuẩn bám vào, gây nám và mụn cho da.

Rửa mặt đúng cách sẽ giúp bạn lấy được làn da tươi sáng và nói không với mụn và nám.

Chúc bạn thành công!

————-

Điện thoại tư vấn và đặt lịch hẹn (có zalo): 096 983 0686

Trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao CosMedical Clinic

  • Cơ sở 1: CosMedical Clinic ĐaKao
  • Cơ sở 2: CosMedical Clinic CMT8
  • Cơ sở 3: CosMedical Clinic Hà Nội

Trả lời