Các bài tập giảm mỡ bụng
13/03/2024
Chỉ số bmi, nguyên nhân, tác hại của bệnh thừa cân béo phì
13/03/2024

Cách nào loại bỏ mỡ thừa nhanh mà không cần phải ăn kiêng?

Mỡ thừa là nguyên nhân chính gây nên tình trạng tăng cân, béo phì ở nhiều người hiện nay. Khi gặp phải tình trạng này, bất kỳ ai cũng muốn nhanh chóng tìm ra cách để loại bỏ mỡ khỏi cơ thể.  Nhưng liệu có cách nào giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh mà không cần phải ăn kiêng hay không?

Phân loại mỡ thường gặp trên cơ thể

+ Mỡ mềm (Fluffy Fat)

Đúng như tên gọi của nó, loại mỡ này thường có kết cấu mềm, lõng và rất nhão, thường thấy vùng bụng, đùi, mông, bắp tay…. Phần lớn nguyên nhân gây tích tụ mỡ mềm, đó chính là do ngồi nhiều, lười vận động, ăn nhiều tinh bột, dầu mỡ hoặc người có vấn đề về rối loạn nội tiết tố. 

Mỡ mềm thường tích tụ nhiều ở vùng bụng 

+ Mỡ dạng sợi (Fibroud Fat)

Loại mỡ này thường xuất hiện nhiều ở vùng hông và nách, khi sờ vào thấy dai, cứng giống như cơ bắp. Cũng giống như mỡ mềm, Fibroud Fat (Mỡ dạng sợi) thường xảy ra bởi nhiều nguyên nhân như: Lười luyện tập, ăn nhiều chất béo hay do thói quen mặc đồ quá chật. 

+ Mỡ rắn ( Cellulite)

Đây là loại mỡ thường gặp ở những người bị béo phì lâu năm, người đang trong giai đoạn bị lão hóa hoặc ăn quá nhiều chất đường, béo… Mỡ rắn thường tập trung nhiều ở vùng đùi và mông, dưới dạng rắn, cứng, khi bóp vào có cảm giác hơi đau nhẹ. 

Vùng đùi là nơi tích tụ nhiều mỡ rắn

Cách loại bỏ mỡ thừa nhanh, không cần ăn kiêng

Sau khi đã nắm rõ được các phân biệt các loại mỡ, thì cách khắc phục tốt nhất đó chính là: 

  • Chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao, giảm tình trạng tích tụ mỡ thừa.
  • Hạn chế sử dụng thực phẩm nhiều chất béo, đường, tinh bột…
  • Tích cực bổ sung rau xanh, trái cây và thực phẩm giàu protein, vitamin.
  • Không mang quần áo bó sát hoặc quá chật.

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả, loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, chính xác và an toàn nhất, bạn cũng có thể lựa chọn công nghệ giảm béo không cần phẫu thuật SLIMMER LIPO độc quyền tại CosMedical Clinic.