Các phương pháp giảm béo an toàn, hiệu quả, không xâm lấn
25/04/2023
5 lầm tưởng tai hại mà ai cũng mắc phải khi giảm cân
08/05/2023

Áp dụng phương pháp đi bộ giảm mỡ bụng

Đi bộ là bài tập đơn giản nhất vừa giúp bạn giảm cân, vừa cải thiện sức khoẻ. Nhưng đi bộ giảm mỡ bụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Cosmedical Clinic tìm hiểu cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả nhất.

Đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Đi bộ là hình thức vận động mỗi ngày để di chuyển, rất tốt cho sức khoẻ. Đối với người thừa cân, béo bụng đi bộ sẽ giúp tiêu hao năng lượng đáng kể, giúp bạn có một thân hình cân đối, dẻo dai.

Trung bình khi đi bộ 1,6 km, cơ thể sẽ đốt cháy 100 calo. Đi bộ 3,6 km/ ngày và 3 lần/tuần có thể giúp giảm 0,5kg trong 3 tuần tập luyện đều đặn. Nhưng với điều kiện bạn phải đi bộ đúng cách nhé.

Hướng dẫn cách đi bộ giảm mỡ bụng đúng cách

Khi mới bắt đầu tập luyện, bạn nên bắt đầu đi bộ nhẹ nhàng để cơ thể dễ dàng thích ứng. Nếu mục đích của bạn đi bộ giảm mỡ bụng thì nên chú ý đến động tác khi đi bộ. Bạn cần chú ý tạo những bước đi thật vững chắc, sao cho chân không quá va chạm mạnh xuống mặt đất, gót chân đặt xuống trước, sau đó mới đến các ngón chân. Khuỷu tay đánh vuông góc 90 độ, đặt ngang eo và đưa theo nhịp nhàng với bước chân.

Nếu bạn muốn giảm trọng lượng nhanh hơn, bạn nên chạy bộ nhẹ nhàng để tăng cường độ tập luyện, đi bộ từ 30 phút trở đi cơ thể sẽ sử dụng lượng mỡ dư thừa tích tụ trong cơ thể, từ đó giúp bạn giảm mỡ.

Ngoài ra, để đi bộ giảm mỡ bụng nhanh chóng hơn bạn nên lưu ý những mẹo sau:

Chọn vùng đồi, hơi dốc đi bộ giảm mỡ bụng

Cách này có lẽ thuận lợi hơn đối với những người đang ở vùng núi, thôn quê, có địa hình dốc, vùng đồi. Đây là mẹo tuyệt vời để tăng gấp 3 lần lượng calo bạn đốt cháy.

Đi bộ lên đồi có thể đốt cháy hàng tấn calo và mỡ thừa, lượng mỡ bụng của bạn sụt giảm cực nhanh so với địa hình bằng phẳng. Đi bộ lên dốc rất tuyệt vời để tạo hình một nửa phần bên dưới cơ thể đang thừa cân.

Đi bộ giảm mỡ bụng : Thời gian ngắt quãng

Bạn luân phiên đi bộ từng bước ở mức độ vừa phải đến nhanh dần. 10 phút đầu đi tốc độ vừa phải, tăng tốc độ trong 1 phút. Sau đó, 3 phút tốc độ vừa phải, lặp lại một hai lần, rồi 10 phút đi bộ từ từ.

Bằng cách đi bộ liên tục trong 30 phút với 10 lần tăng tốc độ, bạn có thể tăng gấp đôi lượng calo được đốt cháy.

Lưu ý khi đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

  • Không nên ăn quá no khi đi bộ gây ảnh hưởng dạ dày
  • Tập luyện đều đặn bằng cách đi bộ 30 phút, 3 lần/ tuần để mang lại hiệu quả.
  • Bạn phải tăng tốc độ tập luyện để giảm mỡ bụng hiệu quả, hãy cố gắng đi nhanh và tăng độ dài đường đi.
  • Kết hợp với việc này người, nhảy lên, nhảy lò cò vào việc đi bộ để nâng cao cường độ tập luyện.
  • Hãy rủ người cùng mục tiêu để việc đi bộ giảm mỡ có thêm động lực.

Bạn nên tham khảo công nghệ giảm mỡ Quang D’Oxy mang lại vòng eo thon gọn săn chắc chỉ sau 60 phút. Không phẫu thuật, không đau, không nghĩ dưỡng và rất an toàn.Công nghệ giảm mỡ bằng Quang D’oxy đang được ứng dụng rất thành công tại Trung Tâm Thẩm mỹ Công nghệ Cao Cosmedical Clinic, với liệu trình giảm mỡ độc quyền.

Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ hotline 0962 750 378  để được tư vấn nhé.

CosMedicalClinic.com