Uống gừng giảm mỡ bụng hiệu quả sau 2 tuần, bạn đã thử chưa?
September 26, 2023
giam-beo-bung-tren-duoi
Béo bụng trên dưới – Nguyên nhân và cách khắc phục
September 26, 2023

Học ngay mẹo lên thực đơn giảm béo toàn thân thông minh: nguyên tắc từ bàn tay

thuc-don-giam-beo

Thật không hề dễ dàng đễ tuân theo một chế độ ăn kiêng hợp lý, nhất là việc xác định lượng thức ăn vừa đủ để cơ thể nạp vào. Nguyên tắc bàn tay từ chuyên gia Sian Poster rất hữu ích để bạn có được mẹo lên thực đơn giảm béo toàn thân chuẩn xác đấy!

Có rất nhiều yếu tố quyết định để bạn giảm cân thành công, nhưng kiểm soát lượng thực ăn nạp vào cơ thể vẫn được coi là mấu chốt quan trọng nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể xác định được lượng thực phẩm cần và đủ trong mỗi bữa băn, nhất là khi bạn tham dự tiệc tùng càng khó kiểm soát.

Giảm béo toàn thân thông minh từ nguyên tắc bàn tay

Vậy ngay từ hôm nay, bạn hãy nhớ rõ nguyên tắc bàn tay của chuyên gia dinh dưỡng Sian Poster để giảm béo toàn thân hiệu quả như mong đợi, cách đơn giản này giúp bạn xác định tương đối chính xác lượng thực ăn cần nạp vào.

Thịt trong thực đơn giảm béo toàn thân kích thước lòng bàn tay

Đối với những ai đang giảm cân, lượng thịt để tiêu thụ hàng ngày chỉ bằng kích cỡ của lòng bàn tay thôi nhé và áp dụng cho mọi ngày. Theo Sian Poster, để ăn đủ lượng thịt với kích thước lòng bàn tay một cách hợp lý, bạn nên chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày và không ăn quá 500 gr thịt đỏ trong 1 tuần.

Kích thước thịt bằng lòng bàn tay để giảm béo toàn thân hiệu quả

Cá thịt trắng trong thực đơn giảm béo toàn thân: Cả bàn tay

Để giảm cân hiệu quả hơn bạn nên chọn các loại cá thịt trắng chứa ít chất béo và calo  như : cá tuyết, cá pôlắc (cá minh thái) … và xác định bằng cả bàn tay (tính cả ngón tay), với kích thích thước này bạn sẽ cung cấp khoảng 100 calo cho cơ thể, tương ứng 150gr cá.

Kích thước cá thịt trắng bằng cả bàn tay trong thực đơn giảm béo toàn thân

Sian Porter cho biết: Những loại cá thịt trắng có lượng protein chứa rất ít chất béo, tuy hàm lượng Omega 3 không cao như các loại cá thịt đỏ nhưng bù lại chứa nhiều Selenium giúp tóc, móng chắc khoẻ, nâng cao hệ miễn dịch .

Mẹo lên thực đơn với cá có mỡ bằng lòng bàn tay

Đối với các loại cá có mỡ như : cá hồi, cá mòi, cá thu … bạn chỉ nên tiêu thụ bằng kích thước bằng lòng bàn tay cho một tuần. Với kích thước này sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 200 calo, đủ hàm lượng Omega và acid béo cho cơ thể.

Cá có mỡ định lượng kích thước lòng bàn tay

Trong trường hợp bạn không muốn giảm cân, bạn có thể ăn nhiều hơn mức định lượng trên sẽ không có ảnh hưởng gì xấu cho sức khoẻ.

Một nắm tay rau cải trong thực đơn giảm béo toàn thân mỗi ngày

Bạn nên cung cấp đủ lượng rau cho cơ thể để giảm béo an toàn sức khoẻ, để xác định lượng rau cần thiết bạn xác định bằng một nắm đấm. Bạn có thể thay đổi nhiều loại rau cải khác nhau để cung cấp lượng dinh dưỡng phong phú hơn cho cơ thể và bớt ngán nhé.

Tuy nhiên, đối với lượng rau bina sống (rau chân vịt, cải bó xôi) bạn cần ăn với lượng hai bàn tay mỗi ngày nhé (chia ra thành 5 lần ăn trong ngày)

Rau cải một nắm tay trong thực đơn giảm béo toàn thân

Mẹo lên thực đơn với trái cây có kích thước nhỏ bằng phần hõm của 2 bàn tay

Hai bàn tay xếp vào nhau để xác định chuẩn liều lượng các loại quả có kích thước nhỏ như phúc bồn tử, việt quất ….

Định lượng trái cây trong thực đơn giảm béo toàn thân

Lượng hạt đậu bằng lòng bàn tay

Các loại đậu chính là những món ăn nhẹ tuyệt vời, chứa nhiều chất béo không bão hoà tốt cho hệ tim mạch, tuy nhiên, chúng có thể gây tình trạng nóng trong người. Vì vậy, để lên thực đơn giảm béo toàn thân hiệu quả và tránh nóng trong người do thực phẩm này gây ra, bạn chỉ nên ăn một lòng bàn tay các loại đậu thôi nhé và không nên ăn một lúc nhiều loại đậu khác nhau (Sian Porter chia sẻ)

Lượng hạt đậu định lượng bằng lòng bàn tay

Mẹo lên thực đơn với Bơ, phô mai, chocolate từ 1 đến 2 ngón tay cái hoặc trỏ

Những thực phẩm giàu chất béo như: bơ, phô mai, bánh … bạn không nên ăn quá kích thước 1 đến 2 ngón tay.

Mỗi miếng chocolate kích thước bằng ngón trỏ là hợp lý, tương đương cung cấp 100 calo cho cơ thể, phù hợp với năng lượng cần thiết. Phô mai chỉ nên ăn với kích thước bằng 2 ngón tay cái, cung cấp khoảng 125 calo. Bánh kích thước bằng 2 ngón tay cung cấp khoảng 185 calo cho cơ thể.

Bơ, phô mai, chocolate không quá 1 đến 2 ngón tay

Bạn không nên ăn quá kích thước trên để giảm béo hiệu quả nhé, nguyên tắc định lượng bàn tay rất hữu ích trong việc kiểm soát được lượng thực phẩm đưa vào cơ thể, giúp cơ thể cân bằng trong khẩu phần ăn, hạn chế chứng thèm ăn vì thiếu kiểm soát.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo phương pháp thẩm mỹ laser công nghệ cao bằng Quang D’Oxy nếu mình giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Quang D’oxy là thiết bị laser laser giảm mỡ thông minh nhất hiện nay, có khả năng giảm béo toàn thân hiệu quả chỉ sau 90 phút, tiêu huỷ ngay 3cm-5cm vòng bụng mà không vất vả ăn kiêng tập luyện. Ngoài ra, bạn có thể giảm mỡ linh hoạt từng vùng trên cơ thể như như đùi, cánh tay, bụng, cằm …., tạo dáng S-line quyến rũ như ý, hoàn toàn không phẫu thuật, không đau đớn, không nghỉ dưỡng.

CosMedical Clinic.